FPT Bình Thuận xin kính chào quý khách. Chắc hẳn bạn cũng đổi gặp đôi lần về việc sự cố wifi không thể kết nối được với laptop của bạn. Đó là một trong những lỗi gây ức chế nhất khi các bạn đang cần wifi để có thể truy cập và xử lý các công việc cần thiết. FPT Bình Thuận sẽ chia sẻ đôi điều cũng như cách khắc phục sự cố khi laptop không thể truy cập được wifi trong win 7. Cách này áp dụng tốt cho các dòng laptop hiện nay.

Trường hợp 1: LAPTOP KẾT NỐI ĐƯỢC WIFI NHƯNG KHÔNG VÀO MẠNG ĐƯỢC. ( Báo biểu tượng dấu chấm thang màu vàng dưới kết nối wifi)

• Sai địa chỉ DNS ( thay bằng 8.8.8.8 và 8.8.4.4) nếu thấy sai được này hoặc các bạn chọn Auto IP.
  • Lỗi địa chỉ IP ( chọn lại Auto IP )
  • Do kết nối proxy không đúng.

Trường hợp 2:  LAPTOP KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI

• Lỗi bị tắt kết nối ( gạt bật tắt, phím nóng gạt bật tắt wifi, nút bật tắt wifi) – BẠN TÌM VÀ TỰ LÀM vì rất đễ tìm trên bàn phím của máy/ laptop (kết hợp fn+ phím có biểu tượng wifi ) hoặc phím mở wifi.
  • Lỗi do mật khẩu wifi ( do thời gian đổi lại pass) bạn cần cập nhật lại mật khẩu.
  • Cài lại drive nếu bạn am hiểu chút ít.
  • Lỗi card mạng không dây( lỗi này bạn cần phải nhờ đến trung tâm sửa chữa gần nhất để hỗ trợ).

Nếu đã thực hiện các điều trên nhưng laptop của bạn vẫn không thể kết nối được wifi, bạn hãy thử cài lại drive và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng không. Có một số trường hợp laptop của bạn mới cài lại win 7 xong thì không thể kết nối được đó là chuyện bình thường vì laptop của bạn chưa cài drive mạng. Lúc này, bạn cần sự hỗ trợ của các kĩ thuật viên có sử dụng phần mềm 3DCHIP, nó sẽ tự động tìm và tải và cài đặt drive wireless phù hợp trước mà không cần có wifi.

MỘT SỐ CÁCH SỬA LỖI LAPTOP KHÔNG VÀO ĐƯỢC WIFI WIN 7 CÓ THỂ XỬ LÝ NHANH Ở NHÀ.

Cách 1: Có thể các bạn sử dụng chương trình diệt vi rút nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi khi sử dụng chương trình diệt viruts AVG Internet Security 2011.

bước 1: Mở Network and Sharing Center=> vào Change Adapter Setting.

Bước 2: Click chuột phải vào Local Area Connection.

Bước 3: Bỏ tick ở mục AVG network fillter driver

Bước 4: Click OK.

Cách 2:  Bước 1: Mở Network và Sharing Center -> Change Adapter settings.

Bước 2: Clicked chuột phải vào local area connection.

Bước 3: Clicked chuột vào Configure.

Bước 4: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách bạn phải nhập 12 chữ số ngẫu nhiên, sau đó click ok.

Cách 3: sau khi laptop đã tìm được một kết nối mới, win 7 sẽ hiện ra một thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Public.

Cách 4: Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: nhấp chuột chọn Start => Control Panel => Administrative Tools, bạn chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Nguyên nhân tại sao laptop không thể kết nối được wifi và có thể khắc phục tại nhà.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO TRÊN WEB HOẶC CÓ THỂ LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI LẮP ĐẶT ĐỂ CÓ THỂ ĐĂNG KÍ INTERNET FPT TẠI BÌNH THUẬN : 0964.625.109