Không thể phủ nhận độ hot của những chiếc Iphone không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bên cạnh mẫu mã đẹp thu hút giới trẻ, những tính năng độc đáo hỗ trợ người dùng cũng là lý do khiến lượng fan của Iphone vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, một vài tính năng của Iphone cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho người sử dụng, thậm chí chính chiếc Iphone của bạn. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ cùng bạn sử dụng Iphone một cách an toàn nhé.

1. Tính năng: Cho phép truy cập khi bị khóa

Tính năng này không thực sự hữu ích với những trường hợp nếu bạn vô tình tắt hết ứng dụng dụng ở mục này bạn sẽ không thể nhập mật mã để mở má,y thậm chí còn không thể tắt nguồn được nữa. Hoặc với những ứng dụng như Ví; Cuộc gọi nhỡ; Trung tâm thông báo;… có thể sẽ làm mất sự riêng tư của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc có nên sử dụng hay tắt tính năng này hay không nhé.

Để bắt đầu, chọn Cài đặt > Chọn Face ID & Mật mã > Tại phần cho phép truy cập khi bị khóa hãy tắt đi các chức năng không cần đến nữa.

2. Tính năng: Tự động kết nối Wi-fi

Tính năng này rất tiện ích khi kết nối với những Wi-fi bạn thường xuyên sử dụng như ở nhà, cơ quan, trường học, những nơi bạn hay tới,… nhưng nguy hiểm tiềm tàng trong nó là những Wi-fi công cộng, không cài mật khẩu được tự động kết nối vào máy bạn sẽ giúp Hacker dễ dàng xâm nhập vào máy bạn.

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi.

Bước 2: Chọn Hỏi để kết nối mạng > Chọn Hỏi.

Bước 3: Nhấn chọn Tự động kết nối điểm truy cập > Bạn có thể chọn Không hoặc Hỏi để kết nối.

3. Tính năng: Nâng cấp lên hệ điều hành

Apple thường xuyên có các bản cập nhật để nâng cấp trải nghiệm của người dùng. Các tiện ích mới có thể rất tuyệt vời nhưng cũng vẫn tồn tại những lỗi gây hại cho chiếc Iphone của bạn đó. Ví dụ như chiếc Iphone của bạn đã cũ thì hệ điều hành mới có thể không tương thích, gây giật lag, tốc độ máy chậm hơn hẳn so với khi chưa cập nhật. Hãy tìm hiểu kĩ về bản cập nhật trước khi quyết định có nâng cấp hệ điều hành của bạn hay không nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT trên điện thoại

Trên đây là một vài những lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về nhữngnhững tính năng nên tắt trên iPhone. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè hoặc nếu bạn có góp ý gì cho tác giả hãy để lại dưới bình luận để cùng trao đổi nhiều hơn nhé.