Trước hết, nếu bạn đang tìm kiếm một máy bơm tốt, thì có thể tham khảo bài viết ” TOP 5 máy bơm gia đình tốt nhất” của chúng tôi. Bạn sẽ nhận được những tư vấn giá trị và hữu ích nhất khi chọn mua máy bơm

Máy xảy ra vấn đề này là do ổ bi hoặc bạc đạn kém. Hoặc do  phần động cơ điện bị khô dầu bôi trơn và bị mòn. Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ dầu nhớt cho thiết bị.

Riêng đối với phần động cơ chạy có hiện tượng nóng. Nguyên nhân dẫn đến tình tạng này  là do Stato của động cơ được quấn bằng dây nhôm.

Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra ở những loại máy kém chất lượng, Lúc này,  dây động cơ bị chập vòng bạn cần phải quấn dây lại để khắc phục.

Sự cố máy này là do bạc đạn hoặc bạc đạn bị hỏng. Hoặc do phần động cơ điện bị khô dầu nhớt. Lúc này, bạn cần thay toàn bộ máy chứ không chỉ thay bạc đạn trục chính.

Khi chúng ta nói về nguyên nhân gây ra sự cố máy, điều quan trọng cần biết là có rất nhiều yếu tố tác động.

Máy bơm nước kêu to và không tốt

Mặc dù máy bơm nước là một thiết bị bổ sung mới cho ngôi nhà, nhưng nó cực kỳ ồn ào.

Tiếng ồn của máy bơm nước quá sức đối với những người sống trong nhà tôi.

Tôi đã không đăng ký điều này khi tôi mua một máy nước nóng mới. Tiếng ồn chắc chắn làm cho tôi khó ngủ vào ban đêm và tôi đang phải bán nhà của tôi vì vấn đề này.

Máy bơm nước được chúng tôi mua như một bản nâng cấp từ cái cũ của chúng tôi, nó cũng ồn ào như vậy. Âm thanh của máy bơm nước mới lớn hơn nhiều so với những gì chúng tôi cần và chúng tôi không hài lòng với cách âm thanh của nó trong nhà của mình. Mặc dù, không có cách nào để loại bỏ tiếng ồn bởi vì nó đến từ bên trong đơn vị – vì vậy không có gì phải làm về điều đó …

3 nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy bơm nước kêu to

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy bơm nước bị ồn là phớt dầu bị mòn hoặc bị hỏng. Việc chuyển số cũng có thể là một lý do gây ra tiếng ồn lớn, nhưng điều này chỉ áp dụng cho các mẫu xe mới nhất. Trong trường hợp vòng bi bị khô, bạn nên thay thế máy bơm của mình ngay lập tức.

Kết luận có 3 nguyên nhân chính khiến máy bơm nước phát ra tiếng ồn lớn. Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất là phớt dầu bị mòn hoặc bị hỏng. Thứ hai là cần số và thứ ba là bạc đạn khô cần được thay càng sớm càng tốt.

Khi Động Cơ Bị Mòn Trong Máy Bơm Nước Trong Nhà Và Bạn Cần Thay Thế?

Nếu động cơ trong máy bơm nước của bạn bị mòn, nó sẽ cần được thay thế. Nhưng khi nào bạn nên thay thế hoặc sửa chữa máy bơm nước của bạn?

Bảo trì: Bước đầu tiên khi thay thế hoặc sửa chữa máy bơm nước là kiểm tra lịch trình bảo trì của nó. Nhà sản xuất cung cấp hướng dẫn bảo dưỡng hàng năm cho biết tần suất kiểm tra máy bơm và những thành phần nào nên được thay thế trong một khoảng thời gian nhất định.

Thay thế: Nếu không có dấu hiệu hao mòn, bạn nên đợi một năm trước khi thay thế động cơ máy bơm nước. Nhưng nếu động cơ đã xuống cấp đáng kể hoặc nếu bạn muốn tránh các vấn đề sau này, tốt nhất là thay thế nó ngay lập tức.