Với tình trạng dùng mạng wifi như hiện nay, rất nhiều hộ gia đình bị xin hoặc hack mất mật khẩu wifi. Dẫn đến tình trạng có nhiều người dùng một mạng wifi làm cho tốc độ wifi chậm lại, thậm chí là bị nghẽn mạng. Để hạn chế điều này, FPT Bình Thuận xin gửi tới quý bạn đọc cách ẩn tên sóng wifi. Với cách này các tên sóng wifi nhà bạn sẽ ẩn đi, như vậy các đối tượng khác không biết nhà bạn có wifi và hạn chế được tình trạng trên.

Hướng dẫn ẩn tên sóng wifi trên Modem wifi FPT G97D2

1. Bước 1 : Đầu tiên, các bạn cần đăng nhập quản trị Modem wifi mạng internet wifi cáp quang .
    • Mở trình duyệt web ( Chrome ,Firefox … ) điền địa chỉ 192.168.1.1
    • Đăng nhập :

doi-mat-khau-wifi-fpt

2. Bước 2 : Trong mục giao diện quản trị Modem wifi, bạn chọn mục Wireless Setup ,sau đó chọn  SSID
  • Trong  mục SSID các bạn chọn  Set SSID broadcast state.
  • Sau đó chọn Hide SSID ( ẩn SSID )

huong-dan-an-ten-song-wifi-modem-G-97D2

Cuối cùng các bạn tiến hành Apply để lưu lại cài đặt việc ẩn SSID, Với những thiết bị đã từng kết nối, thì vẫn kết nối bình thường, gần như không có sự thay đổi, còn với thiết bị mới kết nối bạn sẽ cần điền cả SSID ( tên wifi ) và password wifi ( mật khẩu wifi ) để thiết bị được kết nối với mạng internet. Trong trường hợp bạn muốn làm mới lại thì đơn giản là hãy đổi mật khẩu wifi ( đổi luôn cả tên wifi luôn ) như vậy thì tất cả các thiết bị sẽ được kết nối wifi.

Quý khách có nhu cầu hoặc thắc mắc

Liên hệ  : Phòng kinh doanh FPT telecom chi nhánh Bình Thuận

Tổng đài : 0964.625.109