Để có thể hỗ trợ khách hàng đang sử dụng mạng internet wifi cáp quang FPT truyền hình FPT được tốt nhất chúng tôi xin hướng dẫn khách hàng cài đặt lại modem khi bị mất cấu hình hoặc mạng bị chậm,…

IG-G-97D2-01-750x504
Mặt trước Modem

Mặt sau Modem

– Bước 1: Người dùng kết nối modem với máy tính để bàn hoặc là laptop bằng dây LAN và để cấu hình được chính xác bạn chỉ nên kết nối 1 thiết bị vào máy tính của bạn đồng thời tắt chức năng kết nối Wifi trên thiết bị PC hoặc Laptop đi.

– Bước 2: Sau khi thiết bị modem của bạn đã được kết nối với máy tính thì kiểm tra xem máy tính đã nhận IP của modem hay chưa, nếu như đã nhận thì tiến hành cài đặt theo thứ tự như sau:

+ Mở trình duyệt web nhập vào địa chỉ 192.168.1.1, sau đó trên màn hình sẽ cho phép ta truy cập gồm username và pass. Username đăng nhập mặc định của modem này là admin các bạn nhập đúng, Password loại modem này có sự khác biệt hơn so với những loại modem thông thường nên bạn lật chiếc modem lại sẽ thấy mật khẩu để đăng nhập nằm phía sau của model FPT internet.

+ Sau khi bạn nhập đúng thông số thì bạn tiến hành cài đặt thông số cho modem.

– Bước 3: Bạn truy cập vào mục Advanced septup tiếp theo bên thanh công cụ bên trái và chọn mục WAN để cài cấu hình cho modem. Trong phần này chúng ta cần phải nhập đúng thông số thì modem mới nhận các thông tin nên cần hết sức lưu ý.

Set up modem

+ Phần PPP Username: Bạn cần nhập đúng tên truy cập và phần tên truy cập này sẽ nằm trên hóa đơn cước thanh toán của khách hàng. Nếu như không biết có thể gọi lên số tổng đài hỗ trợ kỹ thuật FPT Telecom để được hỗ trợ lấy lại.

+ Phần PPP Password: Chúng ta làm tương tự như phần Username và bạn phải nhập đúng thông số cũng như mật khẩu này bao gồm 7 ký tự thông thường (1 ký tự chữ viết thườngvà 6 ký tự số). Sau khi nhập xong cấu hình thì bạn cần phải lưu lại thông số chọn bấm Apply.

– Bước 4: Cấu hình model Wifi cho modem của bạn, chọn vào mục Wireless Setup để cấu hình chức năng mạng Wifi. Trong phần này chúng ta chỉ cần chọn mục SSID và đặt tên cho thiết bị của mình ở đây FPT Telecom đặt tên Wifi mặc định là là “internet wifi cáp quang” và mật khẩu Wifi là “123456789a”.

Sau khi thiết lập xong tên cho Wifi và mật khẩu cho Wifi thì bạn phải nhấn nút Apply để lưu lại cấu hình của modem nhé.

Trong trường hợp người dùng không thể cấu hình được thiết bị online thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0989.906.2860943.286.326 để được trợ giúp kỹ thuật. FPT Telecom luôn mong muốn sẽ mang lại cho khách hàng chất lượng tốt nhất và hỗ trợ khách hàng liên tục 24/24 hàng ngày.