So sánh mạng internet wifi cáp quang và Viettel để có thể lựa chọn ra nhà cung cấp dịch vụ với có những dịch vụ tốt và chất lượng cao cũng như giá thành ưu đãi nhất không phải là điều dễ dàng. Đây là 1 vấn đề mà nhiều người dân khi có nhu cầu lắp đặt mạng internet phải băn khoăn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ có 1 sự so sánh nhỏ về điểm mạnh cũng như điểm yếu của hai nhà mạng lớn nhất hiện nay là Viettel và FPT để khách hàng có cái nhìn khách quan và dễ dàng lựa chọn được cho mình nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet tốt nhất.

Cap quang FPT (1)

Dịch vụ lắp đặt mạng FPT

1. Về nhà mạng Viettel:
  2. Về nhà mạng FPT:

Điểm mạnh của mạng cáp quang Viettel là cơ sở hạ tầng rất tốt điều này ai đã dùng sim điện thoại Viettel thì có thể thấy mạng này phủ sóng toàn quốc đến cả những vùng cao và vùng xa. Đường truyền mạng internet của Viettel ổn định cùng đội ngũ sale hùng hậu. Đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật được đào tạo chuyên nghiệp có khả năng xử lý sự cố rất nhanh. Mạng Viettel cũng có nhiều gói cước ưu đãi giá rẻ đáp ứng nhu cầu của phần lớn khách hàng có nhu cầu lắp mạng internet. Ngoài ra thì Viettel luôn chú trọng đầu tư quảng bá hình ảnh kĩ lưỡng đi tiên phong trong việc mở rộng dịch vụ cũng như mở rộng thị trường. Thế những điểm yếu của Viettel là ra đời trễ hơn các đàn anh như VNPT và FPT. Vì thế các dịch vụ lắp mạng internet Viettel còn khá mới đối với khách hàng hơn so với FPT cùng với đó là Viettel cũng ít có những gói cước băng thông lớn. Internet FPT Gia Đình có điểm mạnh là đã gây dựng được uy tín của mình đối với khách hàng trên thị trường bằng các dịch vụ mạng hoàn hảo. FPT Telecom cung cấp cho người dùng nhiều gói cước có dung lượng và cước phí khác nhau phù hợp với hầu hết khách hàng. Hơn nữa FPT Telecom rất chú trọng đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo của mình. Việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng và kí kết hợp đồng khá nhanh, mọi thủ tục đăng ký được nhân viên FPT Telecom đến tận nhà thực hiện. Chất lượng đường truyền mạng của FPT cũng được đánh giá là rất ổn định. Đặc biệt mới đây FPT còn cung cấp thêm các gói cước combo mạng Internet và truyền hình FPT HD cho phép khách hàng sử dụng được cả mạng Internet và truyền hình thông minh trên cùng một đường truyền. Thế nhưng giá cước khi lắp đặt internet FPT so sánh với những nhà mạng khác có phần cao hơn chút ít nhưng nếu tính về chất lượng dịch vụ thì vẫn là tiền nào của nấy.